Trẻ biếng ăn khó ngủ – nguyên nhân, giải pháp

Việc trẻ biếng ăn khó ngủ khiến cho các bố mẹ vô cùng lo lắng và mệt mỏi chăm sóc con. Hiểu được sự khó khăn của các gia đình có con nhỏ, chúng tôi – vinahm.com sẽ giúp các cha mẹ có con nhỏ hiểu hơn về tình trạng biếng ăn khó ngủ ở trẻ để có thể tìm ra được nguyên nhân và giải pháp khắc phục được tình trạng biếng ăn khó ngủ ở trẻ nhà mình nhé.

Biếng ăn khó ngủ là tình trạng bé nhà bạn ăn ít hay không chịu ăn uống, ngủ không được ngon giấc, hay quấy khóc, chậm lớn, kém phát triển.

Nguyên nhân trẻ biếng ăn khó ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn khó ngủ mà các mẹ chỉ cần để ý là có thể nhận ra tình trạng của bé nhà mình. Chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bé biếng ăn khó ngủ hay gặp nhất ở các gia đình có trẻ nhỏ hiện nay.

  • Do hệ tiêu hóa của bé bị rối loạn nên bé cảm thấy không đói hay khó chịu không ăn không ngủ được.
  • Do tâm lý của bé như sợ bố mẹ quát mắng, khẩu vị không ngon nên không chịu ăn, hay bị giật mình tỉnh giấc không ngủ sâu.
  • Do sức đề kháng kém nên trẻ bị một số bệnh về đường hô hấp như đau họng, mệt mỏi dẫn đến không muốn ăn uống.
  • Do trẻ bị nhiễm một số loại  ký sinh trùng như giun sán,.. Dẫn đến trẻ yếu, không hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng được.

Và còn nhiều nguyên nhân khác nữa. Tham khảo thêm: cẩm nang sức khỏe mẹ và bé

Các bố mẹ nên theo dõi sự phát triển của bé thường xuyên để có thể đưa ra những giải pháp kịp thời giúp bé tránh được các hậu quả nghiêm trọng do việc biếng ăn khó ngủ gây ra như: còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển, sức đề kháng yếu, chậm phát triển về mọi mặt so với các bạn cùng tuổi.

Giải pháp cho các mẹ giúp trẻ hết biếng ăn khó ngủ

Để trẻ có thể ăn ngon, ngủ ngon mỗi ngày thì bố mẹ cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn khó ngủ để có những giải pháp hiệu quả nhất. Dưới đây là những giải pháp hiệu quả mà nhiều gia đình đã sử dụng để giúp bé hết biếng ăn, hết khó ngủ.

  • Các gia đình nên kiên trì, khuyến khích bé ăn uống, không nên quát mắng bé. Các mẹ nên thay đổi thực đơn các món ăn ngon để giúp bé có thể thay đổi khẩu vị và tìm được món ăn có vị hợp với mình.
  • Nên đưa trẻ đi khám định kỳ thường xuyên để theo dõi sự phát triển của bé có đều không hay có bị nhiễm các ký sinh như giun sán không để có giải pháp ngay.
  • Dùng thêm các thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ sung thêm để giúp bé có thể ăn ngon, ngủ ngon hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các mẹ một loại Siro ăn ngon tốt cho trẻ và đang được rất nhiều mẹ tin dùng cho các bé. Đó là Siro ăn ngon Anfa – Kid, một loại siro giúp cung cấp các chất khoáng, các vitamin, các acid amin tốt cho cơ thể mang lại cho bé một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sức đề kháng tốt hơn, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon và phát triển đều hơn không bị chậm hơn các bạn cùng trang lứa. Những bé còi xương suy dinh dưỡng, hay ốm vặt, biếng ăn,.. Thì các mẹ nên cho bé dùng thử sản phẩm siro ăn ngon này để giúp bé phát triển tốt hơn.

Những thông tin bên trên chúng tôi chia sẻ mong rằng có thể giúp ích cho các mẹ. Các mẹ hãy tham khảo để giúp bé nhà mình ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn sâu giấc hơn. Chúc các mẹ tìm được giải pháp hữu ích nhất giúp các bé hết biếng ăn khó ngủ.