Trẻ bị biếng ăn cần bổ sung thêm chất gì?

Chăm sóc con nhỏ là điều khiến cho các bậc cha mẹ cảm thấy mệt mỏi nhất, áp lực nhất. Nếu bé ngoan, hay ăn  không bị ốm vặt thì sẽ rất thoải mái nhưng những gia đình có những bé biếng ăn hay ốm vặt thì bố mẹ sẽ lo lắng và có nhiều áp lực.

Làm sao để các bé có thể ăn ngon ngủ ngon, không quấy khóc, không còi xương chậm lớn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các mẹ thêm kiến thức về trẻ bị biếng ăn cần bổ sung thêm chất gì?

Biếng ăn là gì? Biểu hiện của biếng ăn

Biếng ăn là tình trạng trẻ không chịu ăn uống hoặc ăn ít hơn so với các bạn cùng trang lứa, trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng.

Những biểu hiện thường thấy ở trẻ biếng ăn

  • Trẻ quấy khóc khi đến bữa ăn
  • Trẻ không tập trung ăn uống mà chỉ chơi hay chú ý đến những cái khác.
  • Trẻ nhẹ cân hơn so với cân nặng, chiều cao phát triển chuẩn với lứa tuổi của bé.
  • Bé ăn ít hơn so với các bạn cùng tuổi

Các mẹ hãy chú ý để có thể nhận biết tình trạng biếng ăn của bé sớm để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Trẻ bị biếng ăn cần bổ sung thêm chất gì?

Bố mẹ rất lo lắng khi bé biếng ăn, không biết nên làm sao để bé có thể phát triển đều đặn như những đứa trẻ khác, cần bổ sung thêm những chất gì cho trẻ. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ thêm thông tin về những chất cần bổ sung cho trẻ biếng ăn.

Bổ sung chất kẽm

Kẽm có vai trò rất quan trọng, trực tiếp tham gia vào thành phần của các enzym trong cơ thể. Đây là những chất điều kiện cho phản ứng các tế bào, giúp phân chia, tổng hợp tế bào. Kẽm giúp thúc đẩy sự tăng trưởng, kích thích vị giác tạo cảm giác ngon miệng thèm ăn. Vì vậy khi trẻ có biểu hiện biếng ăn các mẹ nên bổ sung thêm  kẽm cho bé.

Bổ sung chất Lysine

Lysine có vai trò giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Theo nghiên cứu trẻ biếng ăn được bổ sung lysine cân nặng vẫn tăng bình thường so với trẻ không được bổ sung. Lysine còn có vài trò khác như: giúp cơ thể hấp thu canxi một cách tối đa giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt, và giúp tổng hợp collagen và các tế bào protein. Ngoài ra còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ vì vậy không nên bỏ qua lysine.

Bổ sung sắt

Sắt là một nguyên tố cần thiết để cấu tạo nên hồng cầu. Thiếu sắt dẫn đến tình trạng mệt mỏi, biếng ăn ở trẻ nhỏ, trẻ không bú mẹ. Khi trẻ biếng ăn mẹ có thể đưa trẻ đến cơ sở y tế thăm khám để bổ sung lượng sắt thiếu hụt kịp thời, khắc phục tình trạng biếng ăn kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bổ sung thêm chất xơ

Chất xơ là một giải pháp được nhiều mẹ lựa chọn để bổ xung thêm khi trẻ có biểu hiện biếng ăn. Một số nguyên nhân dẫn đến biếng ăn như do bụng đầy hơi, táo bón lâu ngày, ăn nhưng không tiêu dẫn đến bé khó chịu không muốn ăn uống. Vì vậy, các mẹ hãy bổ sung chất xơ bằng nhiều nguồn thực phẩm khác nhau, các loại rau xanh, hoa quả, hay bột yến mạch,….để giúp bé cải thiện tình trạng hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon hơn.

Bổ sung men vi sinh

Các mẹ có thể bổ sung thêm men vi sinh, các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột sẽ kích thích bé ăn uống ngon miệng, tiêu hóa hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng tối đa.

Dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ

Các bé biếng ăn dẫn đến thiếu chất, hay ốm vặt nên các mẹ rất lo lắng. Rất nhiều mẹ đã tìm ra được giải pháp giúp bé hết biếng ăn là sử dụng siro ăn ngon giúp các bé hết biếng ăn. Trên thị trường có rất nhiều loại siro ăn ngon khiến các mẹ không biết nên chọn loại nào thì tốt cho con mình. Chúng tôi xin giới thiệu một loại siro ăn ngon được nhiều mẹ tin dùng hiện nay là Siro ANFA KID, một loại siro giúp cung cấp các khoáng chất, các acid amin cần thiết cho cơ thể của trẻ biếng ăn. Giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn và tăng cường hệ miễn dịch giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

Chúng tôi đã chia sẻ những thông tin cần thiết cho các mẹ về tình trạng biếng ăn ở trẻ và những chất cần bổ xung cho bé khi bị biếng ăn.

Chúc các mẹ giúp các bé hết tình trạng biếng ăn!