Tác dụng siro giúp bé ăn ngon ngủ ngon hỗ trợ trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Trẻ biếng ăn, trẻ lười ăn là tình trạng phổ biến của xã hội hiện đại ngày nay. Nhiều bố mẹ đã làm mọi cách như thay đổi thực đơn cho trẻ biếng ăn, cho con ăn đúng giờ… nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Hiện nay siro giúp bé ăn ngon ngủ ngon đang được nhiều phụ huynh lựa chọn để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm. Vì vậy, việc lựa chọn loại siro giúp bé ăn ngon ngủ ngon nào là tốt. Hãy tham khảo ngay bài viết này.

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, trẻ lười ăn

Tình trạng trẻ lười ăn, biếng ăn hiện nay bởi một số nguyên nhân:

  • Trẻ bị ép ăn hết khẩu phần ăn lâu dần tạo cho trẻ tâm lý không thoải mái
  • Tâm lý cha mẹ phụ huynh muốn con ăn nhiều, nhanh tăng cân nên thường ép trẻ ăn
  • Trẻ lười ăn, biếng ăn do ăn vặt nhiều lần trong ngày
  • Nguyên nhân khiến trẻ lười ăn còn do trẻ đang bị bệnh, do thuốc đang uống gây ảnh hưởng
  • Quá trình chế biến thức ăn, khẩu phần ăn không hấp dẫn, không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ…

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, lười ăn hiện nay. Nếu tình trạng biếng ăn diễn ra lâu dài khiến trẻ chậm phát triển cả về chiều cao, cân nặng cũng như trí tuệ.

Chọn siro giúp bé ăn ngon ngủ ngon nào? Tác dụng siro giúp bé ăn ngon ngủ ngon

Siro giúp bé ăn ngon ngủ ngon là một trong những sản phẩm được sản xuất dưới dạng siro lỏng cùng nhiều vi chất khác giúp kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, thoát khỏi tình trạng biếng ăn thường ngày.

Khi trẻ có tình trạng biếng ăn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Bố mẹ đã sử dụng các biện pháp nhưng không thành công. Nếu được bác sĩ tư vấn sử dụng thực phẩm chức năng để kích thích trẻ ăn ngon thì sử dụng siro giúp bé ăn ngon ngủ ngon sẽ giúp hỗ trợ đáng kể quá trình ăn uống phát triển của trẻ.

Tác hại khi sử dụng siro ăn ngon cho bé

Sử dụng siro giúp bé ăn ngon ngủ ngon cho trẻ dưới 2 tuổi chưa có chỉ định của bác sĩ sẽ có thể gây tình trạng mệt mỏi cho trẻ, ức chế dây thần kinh ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ. Đặc biệt đối với những trẻ thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh có thành phần histamin có thể gây tình trạng mệt mỏi co giật kéo dài.

Vậy chọn loại siro giúp bé ăn ngon ngủ ngon nào đúng cách phù hợp cho trẻ.

Cách chọn siro ngon cho trẻ đúng cách

Có rất nhiều loại siro giúp bé ăn ngon ngủ ngon cho trẻ trên thị trường. Vì vậy, khi chọn bạn nên chọn loại có những thành phần sau:

  1. Lysine

Lysine là thành phần quan trọng trong 12 axit amin tốt cho cơ thể nhưng không thể tự tổng hợp được. Lysine có vai trò quan trọng trong quá trình giúp các enzyme tiêu hóa tự nhiên giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miêng, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn

2. Kẽm

Kẽm giúp cơ thể trẻ tăng cường sức đề kháng, kích thích vị giác của trẻ để trẻ ăn uống cảm thấy ngon miệng. Kẽm còn được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến nhiễm trùng, táo bón, tiêu cháy giúp tình trạng sức khỏe và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn cho cơ thể.

3. Các loại vitamin

Vitamin đặc biệt là vitamin B1 có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hình thành nên men tạo cảm giác cho trẻ thèm ăn hơn. Vitamin B2 giúp cơ thể cân bằng tăng cường chức năng chuyển hóa thức ăn nhờ vậy cơ thể trẻ có thể tự cân bằng dinh dưỡng tốt nhất/

Trên thị trường hiện nay nhiều sản phẩm siro ăn ngon được nhiều phụ huynh sử dụng cho con trẻ như: siro anfa kid …..

Với những thông tin hữu ích này hi vọng mẹ sẽ chọn cho bé được loại siro ăn ngon ngủ ngon tốt cho trẻ để bé được phát triển một cách toàn diện nhất.

>>> Tham khảo thêm: cẩm nang sức khỏe cho mẹ và bé