Những mẹo giúp bé hết ra mồ hôi trộm

Bé hay ra mồ hôi trộm khiến cho các bố mẹ lúc nào cũng luôn tay, luôn chân để ý để lau cho bé. Những bé hay ra mồ hôi trộm thường hay bị ốm vặt nếu không được chăm sóc, để ý kỹ. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu hơn về hiện tượng bệnh ra mồ hôi trộm và các mẹo giúp bé hết ra mồ hôi trộm.

Ra mồ hôi trộm là hiện tượng các bé ra mồ hôi khi không có hoạt động nhiều như đang ngủ, ngồi chơi, hay ăn uống…cũng ra mồ hôi.

Nếu các mẹ không để ý lau cho bé thì có thể các bé sẽ bị cảm lạnh hay mắc các bệnh phong hàn

Nguyên nhân dẫn đến bé hay ra mồ hôi trộm

Trẻ bị ra mồ hôi trộm có rất nhiều nguyên nhân mà các mẹ không để ý nên không biết đến. Vinahm sẽ nêu ra những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trẻ hay ra mồ hôi trộm để các mẹ có thể rõ hơn và tìm ra liệu pháp khắc phục cho bé hiệu quả nhất.

  • Thiếu ánh nắng mặt trời: Do chật hẹp, hoặc do tập quán giữ trẻ trong nhà, không cho tiếp xúc với ánh sáng, mặc quá nhiều quần áo , hoặc do thời tiết ở các nước có nhiều sương mù, mùa đông, gây cẩn trở việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời của trẻ;
  • Do Ăn uống: Trẻ ăn sữa mẹ còi xương hơn trẻ ăn sữa nhân tạo do tỉ lệ canxi trong sữa mẹ là sinh lý nên giúp cho cả Canxi và phốt pho được hấp thu dễ dàng hơn. Cho trẻ ăn quá nhiều tinh bột cũng có thể gây còi xương vì trong bột có chất gây cản trở hấp thu Canxi ở ruột;
  • Những yếu tố thuận lợi gây thiếu Vitamin D:
  • Tuổi: trẻ dưới một tuổi thường hay thiếu vitamin D do đây là giai đoạn hệ xương phát triển mạnh nhất.
  • Trẻ đẻ non, thiếu cân, trẻ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, những trẻ bị rối loạn tiêu hoá kéo dài hoặc mắc các tật bẩm sinh dễ bị còi xương….

Các mẹo giúp bé hết ra mồ hôi trộm.

Nếu để bé ra mồ hôi trộm mà không để ý thường xuyên sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, khiến trẻ hay ốm vặt, chậm phát triển. Để lâu sẽ gây nhiều tác hại nặng nề cho bé, chúng tôi hiểu được sự lo lắng của các mẹ nên sẽ chia sẻ cho các mẹ những mẹo hữu ích giúp bé hết ra mồ hôi trộm.

  • Bổ sung thêm vitamin D cho bé bằng cách cho trẻ tắm nắng ( trước 10h sáng ) để trẻ có thể hấp thu vitamin D tốt nhất.
  • Bổ sung vitamin D cho trẻ qua thức ăn, như nấu các món ăn từ đậu đen ( thịt lợn hầm đậu đen, cháo đậu đen,…)
  • Dùng thực phẩm chức năng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng ăn ngon, ngủ ngon cho trẻ giúp trẻ ăn ngon, hết ra mồ hôi trộm. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ loại siro ăn ngon Anfa Kid đang được nhiều chị em tin dùng. Loại siro ăn ngon ngủ ngon này giúp cung cấp các khoáng chất, các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho bé. Ngoài ra còn giúp bé ăn ngon, ngủ ngon, tăng cường sức đề kháng nên không còn ra mồ hôi trộm, biếng ăn, hay ốm vặt nữa.

Bên trên là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các mẹ có con nhỏ để các chị có thể áp dụng để bé nhà mình hết ra mồ hôi trộm.