Giải pháp cho trẻ biếng ăn hay mà các mẹ nên biết

Trẻ biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng, còi xương, chậm phát triển khiến cho bố mẹ lo lắng không biết làm sao để con mình có thể phát triển đều. Biết được nỗi lo lắng của nhiều bố mẹ có con nhỏ hiện nay vinahm sẽ mách các mẹ về các giải pháp cho trẻ biếng ăn có thể ăn ngon, ngủ ngon, phát triển đều.

giai-phap-cho-tre-bieng-an-hay-ma-cac-me-nen-biet-1

Dấu hiệu nhận biết trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về thể lực cũng như trí óc sau này của trẻ. Vì vậy các bố mẹ nên để ý quan sát con xem có những dấu hiệu sau đây không, nếu trẻ có các dấu hiệu dưới đây thì trẻ đang biếng ăn và bố mẹ cần chú ý đến bé nhiều hơn.

  • Trẻ chỉ ăn một vài thứ thức ăn không dinh dưỡng: Trẻ không chịu ăn thêm thịt, cá, rau xanh mà chỉ ăn cơm với nước tương, nước mắm,…
  • Thời gian mỗi bữa ăn của trẻ thường kéo dài trên 30 phút: các bé thường không tập trung vào ăn mà hay bị phân tâm bởi các thứ bên ngoài tác động, Không ăn đều mà ngậm thức ăn rất lâu mới nuốt.
  • Trẻ ăn ít thức ăn hơn so với các bạn cùng tuổi: Nếu thấy lượng thức của con mình so với các bạn cùng lứa tuổi khác ít hơn thì các bố mẹ cần quan tâm, theo dõi trẻ một thời gian xem trẻ có thường hay ăn ít hơn không? Nếu trẻ thường ăn ít hơn thì cần phải tìm cách cải thiện biếng ăn cho trẻ giúp trẻ ăn nhiều hơn.
  • Cân nặng của trẻ nhẹ hơn so với cân nặng chuẩn: Khi bố mẹ cho bé đi khám sức khỏe định kỳ mà thấy cân nặng của bé nhẹ hơn nhiều so với thang tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng phát triển của trẻ thì cần phải tìm nguyên nhân và nghe bác sĩ khuyên nên điều chỉnh dinh dưỡng cho trẻ như nào để phù hợp.

giai-phap-cho-tre-bieng-an-hay-ma-cac-me-nen-biet-2

Dựa vào các biểu hiện bên trên của bé mà các bố mẹ nên tìm các giải pháp cho trẻ biếng ăn sao cho phù hợp với bé nhà mình để bé có thể phát triển toàn diện. Hãy tham khảo các cẩm nang chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé để có thể chăm sóc bé được tốt hơn.

Các giải pháp cho trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn do tâm lý: do môi trường sống, do bố mẹ hay những ngoại cảnh tác động khiến cho trẻ không chịu ăn, không muốn ăn. Trẻ biếng ăn do tâm lý thường khó khắc phục, cần phải có thời gian thì mới có thể khắc phục được.

  • Không nên bắt ép trẻ ăn khi trẻ không muốn ăn nữa. Nếu trẻ chỉ thích ăn một số món thì hãy tiếp tục nấu cho bé món đấy để bé vẫn thích thú ăn. Hãy xen kẽ thêm các món khác để đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé.
  • Tạo không khí vui vẻ khi ăn cơm nhằm giảm bớt sự căng thẳng trong các bữa ăn của trẻ. Hãy nắm bắt tâm lý của trẻ, không nên ép trẻ ăn quá nhiều khiến trẻ phản kháng không muốn ăn nữa. Mà hãy xem xem trẻ ăn đủ chất dinh dưỡng chưa.
  • Cho trẻ ăn đúng giờ giấc, không nên kéo dài thời gian ăn trên 30 phút. Hãy tạo thói quen ăn cho trẻ đúng giờ và không tivi, không đồ chơi, không cho trẻ đi ăn rong dễ khiến trẻ bị phân tâm không tập trung ăn uống được.
  • Nên cho trẻ vận động nhiều hơn để trẻ có thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn, dễ đói hơn và ăn uống ngon miệng hơn, ngủ tốt hơn.

giai-phap-cho-tre-bieng-an-hay-ma-cac-me-nen-biet-3

Trẻ biếng ăn do bệnh lý: Khi thấy trẻ có các biểu hiện như đau họng, đau răng, bệnh về đường tiêu hóa… khiến trẻ lười ăn thì bố mẹ nên làm các món ăn dễ nuốt như cháo, súp, sữa,…giúp trẻ dễ ăn hơn, không bị biếng ăn.

Ngoài ra bố mẹ nên tìm thêm các thực phẩm chức năng bổ sung thêm dinh dưỡng, vitamin,.. Cho trẻ để kích thức khả năng ăn uống cho trẻ. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn loại Siro giúp trẻ có thể ăn ngon, ngủ ngon, phát triển đầy đủ, toàn diện hơn. Đó là siro ANFA KID, một loại siro giúp trẻ ăn uống ngon hơn, tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ hồi phục sức khỏe, giảm nguy cơ bị bệnh. Ngoài ra siro ANFA KID còn giúp bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất và các acid amin cần thiết cho trẻ nhỏ.

Những trẻ biếng ăn, gầy yếu, thiếu dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy, sức đề kháng yếu thì nên dùng siro ăn ngon này.

Bên trên là những giải pháp cho trẻ biếng ăn mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bố mẹ có trẻ biếng ăn. Chúc các bố mẹ giúp con mình ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn và phát triển toàn diện hơn.

>>>> Xem thêm: cẩm nang sức khỏe mẹ và bé tại đây